Xã Long Khánh

Tuesday, 06/12/2022 - 00:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thái Thị Kim Hồng

Khai giảng năm học mới 2022-2023

Đến dự lễ khai giảng có Đ/c Đoàn Bảo Ngoan- UVTV- Phó Chủ tịch UBND TX Cai Lậy; Đ/c Bạch Văn Dũng- Bí thư Đảng ủy xã Long Khánh; Đ/c Nguyễn Ngọc Kính- Chủ tịch UBND xã Long Khánh cùng đại diện các ban ngành đoàn thể  xã Long Khánh.

- Kỳ thi HSG cấp thị xã: (đạt 29 giải), trong đó các môn văn hóa đạt 12 giải; Tin học trẻ 01 giải; giải toán trên máy tính: 03 giải; các môn thể thao 13 giải;

- Kỳ thi HSG cấp tỉnh: (đạt 09 giải), trong đó các môn văn hóa đạt 4 giải; giải toán trên máy tính: 03 giải; các môn thể thao 02 giải

Trường THCS THÁI THỊ KIM HỒNG khai giảng năm học mới 2022-2023

Sáng ngày 5/9, hòa chung trong không khí phấn khởi của ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, Trường THCS Thái Thị Kim Hồng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023.

Học sinh tham dự lễ khai giảng năm học mới 2022-2023…

… và hân hoan chào đón các học sinh đầu cấp

Tại buổi lễ, Thầy Lê Quang Minh- Hiệu trưởng trường THCS Thái Thị Kim Hồng đã đọc diễn văn khai mạc năm học mới và báo cáo một số kết quả nổi bật năm học 2021– 2022 vừa qua, tập thể sư phạm nhà trường đã cùng nhau vượt qua những khó khăn, thách thức, vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa tích cực, đổi mới, trách nhiệm trong giảng dạy để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học với những thành tích đáng biểu dương:

-100% cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tham gia tích cực phong trào thi đua dạy tốt- học tốt, cuối năm được Chủ tịch UBND thị xã tặng giấy khen “Đạt thành tích tốt trong phong trào thi đua năm học 2021-2022” và Hội đồng thi đua thị xã đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen “Tập thể lao động xuất sắc”.

- Chất lượng giáo dục toàn diện từng bước được nâng lên: 88,5% học sinh xếp loại văn hoá khá giỏi; 99,5% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt.

- Học sinh thi đỗ vào lớp 10 THPT đạt 90,06%,

Phát huy những kết quả đã đạt được và thực hiện chủ đề năm học “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đầu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Trong năm học mới 2022-2023, để hoàn thành hiệu quả các mục tiêu đề ra, Trường THCS Thái Thị Kim Hồng tập trung thực hiện các giải pháp trọng tâm như:

1. Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học 2022-2023, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục.

2. Đối với cán bộ giáo viên: Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, vận dụng tích hợp kiến thức liên môn, nâng cao hiệu quả chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên, tổ chức bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ GV đáp ứng yêu cầu triển khai chương trình, SGK mới.

3. Đối với học sinh: không ngừng phát huy tính chủ động, sáng tạo trong qúa trình học tập. Thi đua học tốt theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực, rèn luyện kỹ năng sống. Phấn đấu đạt kết quả giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn cao hơn năm học trước.

4. Tổ chức các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, gắn với các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động và “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nâng cao nhận thức về vai trò của công tác thi đua, khen thưởng, coi thi đua là động lực để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Chủ động phát hiện, biểu dương và nhân rộng các tấm gương người tốt, việc tốt.

5. Bổ sung thêm cơ sở vật chất của nhà trường để được tái công nhận trường chuẩn Quốc gia trong năm 2022.

Lãnh đạo nhà trường chụp hình cùng lãnh đạo dự khai giảng

Năm học mới 2022 - 2023 đã bắt đầu, dự báo sẽ có nhiều khó khăn do dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhưng tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường, cùng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Trường THCS Thái Thị Kim Hồng tiếp tục gặt hái thêm nhiều thắng lợi mới.

Tác giả: Võ Kỳ Huy Châu